Bằng A1 Chạy Được Xe Bao Nhiêu Cc ? Bằng A1 Chạy Được Xe 175Cc Không

Bằng a1 chạy được xe bao nhiêu cc ? Bằng A1 chạy được xe 175cc không? Là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Qua bài viết dưới đây bạn hãy cùng mình tìm hiểu về bằng A1 nhé.

Bằng lái xe A1 là gì?

Theo quy định tại Điều 97 Luật Giao thông đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải phân hạng bằng lái xe máy thành 3 hạng A0, A1 và A. Cụ thể như sau:

 • Hạng A0: dành cho người điều khiển xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50 cm3 và xe máy điện có công suất xi lanh không quá 4kw
 • Hạng A1: dành cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50 cm3 đến 125 cm3 hoặc động cơ điện có công suất từ ​​4 kW đến 11 kW và bao gồm cả các loại xe thi giấy phép lái xe hạng A0.
 • Hạng A: dành cho người điều khiển xe mô tô hai bánh (kể cả xe máy điện) có dung tích xi lanh lớn hơn 125 cc hoặc công suất xi lanh lớn hơn 11 kW và bao gồm các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A0, A1.
Bằng A1 Chạy Được Xe Bao Nhiêu Cc ? Bằng A1 Chạy Được Xe 175Cc Không
Bằng A1 Chạy Được Xe Bao Nhiêu Cc ? Bằng A1 Chạy Được Xe 175Cc Không

Hồ sơ đăng ký thi giấy phép lái xe hạng A1 gồm có:

 • Công dân phải đủ 18 tuổi, có sức khỏe tốt và có trình độ văn hóa theo quy định
 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú, học tập, làm việc tại Việt Nam.

 Bằng A1 chạy được xe bao nhiêu cc?

Theo quy định của pháp luật thì bạn được lái xe bao nhiêu cc với bằng A1? Bằng lái xe A1 dành cho người sử dụng, điều khiển xe cơ giới 2 bánh. Và sẽ được sử dụng động cơ dung tích của xe từ 50 cc đến 175 cc.

Bằng A1 chạy được xe bao nhiêu cc và loại xe gì:

 • Bằng A1 được chạy các loại xe từ 50 cc đến 175 cc
 • Bằng A1 được sử dụng xe dưới 50 cc
 • Xe máy 3 bánh cho người khuyết tật có dung tích xi lanh dưới 175 cc

Xe chạy được bao nhiêu cc theo quy định 2022 bằng A1?

Bằng A1 có thể sử dụng xe máy có dung tích động cơ 175 cc không?

Về số cc có được sử dụng bằng A1, chắc hẳn bạn có thắc mắc xe 175 cc có được sử dụng bằng A1 hay không? Câu trả lời là không vì theo luật chỉ được sử dụng xe dưới 175 cc. Điều này sẽ không bao gồm các loại xe có xi-lanh 175cc.

Nếu bạn sở hữu xe mô tô phân khối 175 cc thì phải đăng ký học lái xe hạng A2 và lấy bằng A2 thì mới được sử dụng phương tiện này tham gia giao thông.

Các loại  bằng lái xe hạng  A

Ngoài bằng lái xe mô tô hạng A1 và A2, đối với giấy phép lái xe hạng A còn có giấy phép lái xe hạng A3 và giấy phép lái xe hạng A4.

Bằng lái xe hạng A3: Bằng lái xe hạng A3 bao gồm các loại xe được phép lái với 2 loại bằng trên. Đồng thời, khi đã đạt điều kiện thi bằng lái xe mô tô hạng A3, bạn sẽ được điều khiển các loại xe mô tô 3 bánh khác như xe lôi, xích lô sử dụng động cơ máy.

Bằng lái xe hạng A4: cấp cho người điều khiển xe mô tô có trọng tải 1000kg. Khác với 3 loại bằng lái xe trên. Giấy phép lái xe hạng A4 chỉ có thời hạn 10 năm. Do đó, bạn phải thi lại bằng lái xe sau ngày hết hạn.

Không có bằng lái xe  A1  bị phạt bao nhiêu?

Là một trong những loại giấy tờ bắt buộc phải mang theo khi tham gia giao thông. Do đó, nếu trong thời gian điều khiển phương tiện mà không có giấy phép lái xe hạng A1 thì người điều khiển sẽ bị xử phạt theo quy định hiện hành.

Theo quy định tại khoản 5, 6 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

 • Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích động cơ dưới 175 cc và các loại xe tương tự xe mô tô nếu không có hoặc sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy phép lái xe bị tẩy xóa.

Với quy định chung của pháp luật hiện hành, bạn sẽ phải thi lấy bằng A1 khi điều khiển các loại xe có dung tích động cơ từ 50cc – 175cc, hoặc xe máy điện có công suất lớn hơn 4kW để tránh bị xử phạt. 

Thi bằng lái xe máy A1 gồm những phần nào?

Phần câu hỏi lý thuyết thi bằng lái xe A1

Với phần thi lý thuyết của giấy phép lái xe A1, các bạn sẽ phải ôn tập 3 phần chính bao gồm kiến ​​thức về luật, biển báo và sa hình.

 • Phần 1 kiến ​​thức pháp luật: phần này các bạn sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến khái niệm, luật lệ giao thông, văn hóa, đạo đức của người lái xe khi tham gia giao thông,…
 • Phần 2 Biển báo: Đây là phần các bạn lựa chọn những biển báo phù hợp nhất. Đối với các biển báo phải nhận dạng được theo hình dạng, theo ký tự để có thể ghi nhớ nhanh và chính xác.
 • Phần 3 Sa hình: Phần cuối yêu cầu các bạn giải quyết các câu hỏi liên quan đến cách làm mờ hình ảnh khi tham gia giao thông. Tuy nhiên để học và ôn tập phần này các bạn cần nắm chắc kiến ​​thức của phần một và phần 2.

Thi thực hành bằng lái xe A1

Nếu đạt phần thi lý thuyết, bạn sẽ tiếp tục phần thi thực hành gồm 4 phần:

 • Đi qua hình số 8.
 • Đi qua đường thẳng.
 • Đi qua đường cao vạch cản
 • Đi qua đường gồ ghề.

Bạn có thể tham khảo thêm : Full Thi thử bằng lái xe A1 chuẩn nhất

Hồ sơ thì bằng lái xe A1 cần  chuẩn bị những gì?

Hiện nay, căn cứ theo quy định của Sở GTVT, người dự thi cần chuẩn bị một bộ  hồ sơ thi bằng lái xe máy A1  bao gồm:

 • 4 ảnh thẻ 3×4 (yêu cầu nền xanh)
 • 1 bản sao CMND/CCCD (không cần công chứng)
 • 1 hồ sơ đăng ký thi giấy phép lái xe A1
 • 1 giấy khám sức khỏe theo quy định.

Lưu ý: Đối với học viên đã có giấy phép lái xe phải phô tô thêm giấy phép lái xe và gửi kèm theo đơn này. Khi bạn có sẵn bằng lái xe sẽ được miễn thi lý thuyết!

Trên đây là Bằng a1 chạy được xe bao nhiêu cc ? Bằng A1 chạy được xe 175cc không? hi vọng qua bài viết chia sẻ bạn sẽ biết được thêm những thông tin về bằng A1 nhé.

Xe Đạp Khánh Hiệp

Xe Đạp Khánh Hiệp Chuyên trang tin tức xe cộ, ô tô, xe máy, xe đạp. Địa chỉ: Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Website: https://xedapkhanhhiep.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button