Biển Số Xe 15, 16 Ở Đâu ? Thủ Tục Đăng Ký Xe Tại Hải Phòng

Biển số xe 15, 16 là ở đâu? Biển số xe 15, 16 thuộc tỉnh nào? Tra cứu biển số xe tại Hải Phòng? Biển số xe Hải Phòng là bao nhiêu? Biển số xe của Hải Phòng theo khu vực mới nhất năm 2022? Những câu hỏi trên đây chắc sẽ còn rất nhiều người chưa biết câu trả lời. Vậy hãy cùng theo thõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Biển số xe 15, 16 ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, phương tiện lưu thông với số lượng ngày càng lớn khiến hoạt động giao thông ngày càng phức tạp; Vì vậy, để quản lý hiệu quả các phương tiện tham gia giao thông, các cơ quan nhà nước đã tiến hành đánh số đầu xe hay còn gọi là biển số để làm cơ sở phân biệt các phương tiện tham gia giao thông trên từng địa bàn. lãnh thổ quốc gia và quốc tế. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về biển số xe khu vực thành phố Hải Phòng và các vấn đề liên quan đến đăng ký xe tại khu vực này.

Được biết đến Hải Phòng là nơi có cảng biển lớn nhất Việt Nam, trung tâm công nghiệp, thành phố trung tâm kinh tế của Duyên hải Bắc Bộ. Và nơi đây từng nổi tiếng là thành phố Hoa phượng đỏ.

Tương tự như biển số các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc, biển số xe Hải Phòng được quy định tại Phụ lục 02 về ký hiệu biển số ô tô, xe máy sản xuất trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014 / TT-BCA và Thông tư số 36/2010 / TT-BCA. Theo đó, biển số xe thành phố Hải Phòng theo quy định có mã đầu số là 15, 16.

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển, đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của vùng Duyên hải Bắc Bộ. Đây là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương ở Việt Nam là đô thị loại I, trung tâm vùng và quốc gia cùng với Đà Nẵng và Cần Thơ.

Biển số xeBiển số xe Hải Phòng có mã số đầu là 15 – 16

Được thành lập từ năm 1888 khi được tách ra từ một số huyện ven biển của tỉnh Hải Dương, Hải Phòng là nơi có vị trí quan trọng về kinh tế – xã hội, công nghệ thông tin và an ninh quốc phòng của vùng Bắc Bộ. Bộ và cả nước, trên hai hành lang – vành đai hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc. Hải Phòng là đầu mối giao thông đường biển phía Bắc. Với lợi thế là cảng nước sâu, giao thông đường biển rất phát triển, đồng thời là một trong những động lực tăng trưởng của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Là trung tâm kinh tế – khoa học – kỹ thuật tổng hợp của vùng Duyên hải Bắc Bộ và là một trong hai trung tâm phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Hải Phòng có nhiều khu công nghiệp, thương mại lớn và các trung tâm dịch vụ, du lịch, giáo dục, y tế, thủy sản của vùng duyên hải Bắc Bộ Việt Nam.

Bờ biển Hải Phòng dài hơn 125 km, thấp và khá bằng phẳng, nước biển Đồ Sơn hơi đục, nhưng sau khi cải tạo, nước biển đã sạch hơn phần nào, có cát vàng mịn, phong cảnh đẹp. Ngoài ra Hải Phòng còn có đảo Cát Bà là khu dự trữ sinh quyển thế giới với những bãi biển đẹp, cát trắng, nước trong xanh và vịnh Lan Hạ …. đẹp đến ngỡ ngàng. Cát Bà cũng là hòn đảo lớn nhất trong khu vực Vịnh Hạ Long.

Biển số xeHải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp của vùng Duyên hải Bắc Bộ

Kiến trúc của thành phố Hải Phòng là sự pha trộn hài hòa giữa hai nền văn hóa Á – Âu. Sự pha trộn này tạo cho thành phố một vẻ đẹp đô thị riêng biệt vừa thanh lịch vừa mạnh mẽ. Tính đến năm 2011, Hải Phòng vẫn còn lưu giữ được nhiều khu phố có kiến ​​trúc khá nguyên vẹn từ thời Pháp thuộc. Như ở quận Hồng Bàng, nhiều tuyến phố có biệt thự do người Pháp xây dựng vẫn được giữ nguyên tổng thể, tập trung các cơ quan hành chính.

Theo quy định tại Phụ lục 2 Thông tư 15/2014 / TT-BCA về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, nội dung này được quy định như sau:

Quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An có ký hiệu biển số xe là : 15-B1-B2-B3

Quận Dương Kinh có ký hiệu biển số xe là : 15-L1

Quận Đồ Sơn có ký hiệu biển số xe là : 15-M1

Quận Kiến An có ký hiệu biển số xe là : 15-N1

Huyện An Dương có ký hiệu biển số xe là : 15-C1

Huyện An Lão có ký hiệu biển số xe là : 15-D1

Huyện Cát Hải có ký hiệu biển số xe là : 15-E1

Huyện Kiến Thụy có ký hiệu biển số xe là : 15-F1

Thuy Nguyen District có ký hiệu biển số xe là : 15-G1

Huyện Tiên Lãng có ký hiệu biển số xe là : 15-H1

Vinh Bao district có ký hiệu biển số xe là : 15-K1.

Biển số xe ô tô 4 số tại Hải Phòng gồm các đầu số: 16K, 16H, 16L, 16M, 16N, 16R, 16LD, …

Biển số xe 5 số gồm các loại: 15A, 15B, 15C, 15D, 15R, 15LD, ..

Thủ tục đăng ký xe tại Hải Phòng:

Thủ tục đăng ký xe máy tại Hải Phòng: 

Để đăng ký xe máy tại thành phố Hải Phòng bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu và hồ sơ

Sau khi bạn đã mua xe tại các cơ sở, cửa hàng phân phối sản phẩm xe máy. Để có thể đăng ký xe máy tại cơ quan nhà nước, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký xe.

Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe, gồm: chứng minh nhân dân / thẻ căn cước (bản chính và bản photocopy); sổ hộ khẩu (bản chính và bản photo).

 • Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục Thuế nơi mình thường trú để làm thủ tục nộp thuế trước bạ. Tại Chi cục thuế, bạn cần điền đầy đủ thông tin trên Tờ khai thuế và nộp hồ sơ theo quy định, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước.

Thuế suất trước bạ theo Nghị định 45/2011 / NĐ-CP về lệ phí trước bạ

 • Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 5%;

– Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ hai trở đi áp dụng mức 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai nộp lệ phí trước bạ xe máy dưới 5% thì chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố trực thuộc tỉnh; Thị xã nơi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đặt trụ sở chính và nộp lệ phí trước bạ lần đầu thì nộp lệ phí trước bạ là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại văn phòng

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn cần mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông Quận, Huyện nơi bạn thường trú, và chuẩn bị các giấy tờ theo quy định tại Thông tư 58/2020 / TT-BCA bao gồm:

 • Phiếu kiểm tra chất lượng xe của đại lý bán xe;
 • Hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Hộ chiếu (bao gồm cả bản chính và bản photocopy);
 • Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân (gồm bản chính và bản photocopy);
 • Biên lai nộp thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại trụ sở công an, cán bộ tiếp nhận và kiểm tra giấy tờ của chủ xe, hướng dẫn bạn viết tờ khai đăng ký xe theo đúng quy định tại Thông tư 58/2020 / TT-BCA. Ngoài ra, nhân viên sẽ kiểm tra hiện trạng của xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn,… và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Trao giấy hẹn và trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan đăng ký cấp giấy hẹn trả lại giấy đăng ký xe máy cho bạn. Bên cạnh đó, sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới theo quy định.

Thủ tục đăng ký xe ô tô tại Hải Phòng:

Để đăng ký xe ô tô tại thành phố Hải Phòng bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

 • Giấy đăng ký xe
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp (bản chính)
 • Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (bản chính)
 • Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe (Bản photo)
 • Giấy tờ tùy thân của chủ xe: Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân, sổ hộ khẩu (Bản photo và – kèm theo bản chính để đối chiếu)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với công ty liên doanh nước ngoài (Bản sao chụp)
 • Giấy chứng nhận lệ phí trước bạ (bản photocopy)

Bước 2: Kê khai và nộp hồ sơ cấp biển số xe tại trụ sở Phòng CSGT Công an tỉnh hoặc tại các điểm đăng ký xe trực thuộc Phòng.

Bước 3: Làm thủ tục nộp phí trước bạ

Sau khi kê khai và nộp hồ sơ xin cấp biển số, chủ phương tiện cần đến Chi cục Thuế nơi mình thường trú để tiến hành nộp thuế trước bạ.

Thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu là 10% (Thông thường cơ quan thuế sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết tại cơ quan thuế, không tính theo giá trị xuất hóa đơn);

Bước 4: Đến đăng ký xe ô tô

Để đăng ký xe ô tô, chính chủ cần đến Cảnh sát giao thông TP Hải Phòng để đăng ký xe ô tô.

Địa chỉ : số 11 Trần Hưng Đạo, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, tp Hải Phòng

Chủ xe mang các giấy tờ đã chuẩn bị ở bước 1 đến nộp hồ sơ tại cơ quan công an tại cửa kiểm tra xe số 1. Sau khi kiểm tra xe và giấy tờ xong sẽ nhận lại hồ sơ.

Chuẩn bị sẵn CMND hoặc giấy giới thiệu để nộp tại cửa số 3. Sau đó bạn ngồi chờ đến lượt quay số tự động. Sau khi bấm số sẽ nhận được giấy hẹn đăng ký xe.

Lấy giấy hẹn lên văn phòng trả hồ sơ để lấy biển số và đóng phí trước bạ 2-3 triệu đồng.

Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm ký, quý khách vui lòng lấy giấy hẹn để được đăng ký ban đầu

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của các phương tiện đang lưu hành. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm các bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp ngay biển số và nhận giấy hẹn lấy giấy chứng nhận đăng ký xe.

Trên đây là những thông tin chúng tôi đề cập để giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc cho câu hỏi Biển số xe 15, 16 ở đâu?, Hy vọng các bạn đã có được những thông tin bổ ích và chính xác nhất. Chúc các bạn một ngày mới tốt lành!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Biển số xe 15, 16 ở đâu, hãy luôn theo dõi xedapkhanhhiep.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button