Biển Số Xe 90 Ở Đâu ? Thủ Tục Đăng Ký Xe Tại Hà Nam

Biển số 90 ở đâu? Biển số 90 thuộc tỉnh nào? Cách Tra cứu biển số xe tại Hà Nam? Thông tin mới nhất về biển số xe theo từng khu vực Hà Nam năm 2022? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Biển số 90 ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, phương tiện lưu thông với số lượng ngày càng lớn khiến hoạt động giao thông ngày càng phức tạp; Vì vậy, để quản lý hiệu quả các phương tiện tham gia giao thông, các cơ quan nhà nước đã tiến hành đánh số đầu xe hay còn gọi là biển số để làm cơ sở phân biệt các phương tiện tham gia giao thông trên từng địa bàn. lãnh thổ quốc gia và quốc tế. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về biển số xe tỉnh Hà Nam và các vấn đề liên quan đến việc đăng ký xe tại khu vực này.

Hà Nam là một tỉnh ở phía Nam đồng bằng sông Hồng, cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội. Ngoài hang động, núi non hùng vĩ, chùa chiền linh thiêng… Ngoài ra , nơi đây còn được biết đến với làng Vũ Đại.

Cũng giống như biển số các tỉnh thành trong cả nước, biển số Hà Nam được quy định tại Phụ lục 02 về ký hiệu biển số ô tô, xe máy sản xuất trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014 / TT-BCA và Thông tư số 36/2010 / TT. -BCA. Theo đó, biển số xe tỉnh Hà Nam theo quy định có mã số đầu là 90.

Hà Nam là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, Việt Nam, có tổng diện tích 852,2 km² và tổng dân số theo thống kê tính đến ngày 01 tháng 4 năm 2020 là 785.057 người.

Phía Bắc tỉnh Hà Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội, phía Đông tỉnh Hà Nam giáp tỉnh Hưng Yên và Thái Bình, phía Nam tỉnh Hà Nam giáp tỉnh Ninh Bình, phía Đông Nam tỉnh Hà Nam giáp tỉnh Nam Định và phía Tây tỉnh Hà Nam giáp tỉnh Hòa Bình.

Biển số tỉnh hà namBiển số xe Hà Nam có đầu mã là 90

Nằm ở phía Tây Nam Đồng bằng sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội khoảng 65 km, tỉnh Hà Nam là cửa ngõ phía Nam của thủ đô và có hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy rất thuận lợi. Về kinh tế, Hà Nam có nhiều lợi thế về phát triển nông nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Đặc biệt, Hà Nam có nhiều làng nghề truyền thống như dệt lụa, mây tre đan, thêu ren, gốm, mộc… không chỉ tạo việc làm cho người dân trên địa bàn mà còn mang lại nhiều giá trị kinh tế khi xuất khẩu. xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Với nền văn minh lúa nước lâu đời, Hà Nam có bề dày văn hóa dân gian như hát chèo, hát văn, hát bóng, hát ả đào, hát dậm. Đây cũng là vùng đất có nhiều di tích lịch sử như Quần thể di tích Lăng Bác, chùa Long Đọi, khu văn hóa tâm linh Tam Chúc và nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc như: Lễ hội Đền Trúc, Lễ Tịch điền, Lễ hội. Lễ hội chùa Long Đọi…

Biển số Hà Nam theo khu vực là bao nhiêu?

Để phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của các cơ quan nhà nước, mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam sẽ mang một mã số khác nhau, cụ thể:

– Đối với biển số thành phố Phủ Lý sẽ là: 90-B1

– Đối với biển số xe huyện Duy Tiên sẽ là: 90-D1

– Đối với biển số xe huyện Kim Bảng sẽ là: 90-K1

– Đối với biển số xe huyện Bình Lục sẽ là: 90-E1

– Đối với biển số xe huyện Thanh Liêm sẽ là: 90-B2

– Đối với biển số xe huyện Lý Nhân sẽ là: 90-L1

Thủ tục đăng ký xe tại Hà Nam:

Thủ tục đăng ký xe máy tại Hà Nam: 

Để đăng ký xe máy tại tỉnh Hà Nam, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu và hồ sơ

Sau khi bạn đã mua xe tại các cơ sở, cửa hàng phân phối sản phẩm xe máy. Để có thể đăng ký xe máy tại cơ quan nhà nước, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký xe.
 • Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe, gồm: chứng minh nhân dân / thẻ căn cước (bản chính và bản photocopy); sổ hộ khẩu (bản chính và bản photo).
 • Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục Thuế nơi mình thường trú để làm thủ tục nộp thuế trước bạ. Tại Chi cục thuế, bạn cần điền đầy đủ thông tin trên Tờ khai thuế và nộp hồ sơ theo quy định, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước.

Thuế suất trước bạ theo Nghị định 45/2011 / NĐ-CP về lệ phí trước bạ

 • Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 5%;
 • Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ hai trở đi áp dụng mức 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai nộp lệ phí trước bạ xe máy dưới 5% thì chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố trực thuộc tỉnh; Thị xã nơi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đặt trụ sở chính và nộp lệ phí trước bạ lần đầu thì nộp lệ phí trước bạ là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại văn phòng

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn cần mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông Quận, Huyện nơi bạn thường trú, và chuẩn bị các giấy tờ theo quy định tại Thông tư 58/2020 / TT-BCA bao gồm:

 • Phiếu kiểm tra chất lượng xe của đại lý bán xe;
 • Hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Hộ chiếu (bao gồm cả bản chính và bản photocopy);
 • Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân (gồm bản chính và bản photocopy);
 • Biên lai nộp thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại trụ sở công an, cán bộ tiếp nhận và kiểm tra giấy tờ của chủ xe, hướng dẫn bạn viết tờ khai đăng ký xe theo đúng quy định tại Thông tư 58/2020 / TT-BCA. Ngoài ra, nhân viên sẽ kiểm tra hiện trạng của xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn,… và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Trao giấy hẹn và trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan đăng ký cấp giấy hẹn trả lại giấy đăng ký xe máy cho bạn. Bên cạnh đó, sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới theo quy định.

Thủ tục đăng ký xe ô tô tại Hà Nam:

Để đăng ký xe ô tô tại tỉnh Hà Nam, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

 • Giấy đăng ký xe
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp (bản chính)
 • Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (bản chính)
 • Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe (Bản photo)
 • Giấy tờ tùy thân của chủ xe: Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân, sổ hộ khẩu (Bản photo và – kèm theo bản chính để đối chiếu)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với công ty liên doanh nước ngoài (Bản sao chụp)
 • Giấy chứng nhận lệ phí trước bạ (bản photocopy)

Bước 2: Kê khai và nộp hồ sơ cấp biển số xe tại trụ sở Phòng CSGT Công an tỉnh hoặc tại các điểm đăng ký xe trực thuộc Phòng.

Bước 3: Làm thủ tục nộp phí trước bạ

Sau khi kê khai và nộp hồ sơ xin cấp biển số, chủ phương tiện cần đến Chi cục Thuế nơi mình thường trú để tiến hành nộp thuế trước bạ.

Thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu là 10% (Thông thường cơ quan thuế sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết tại cơ quan thuế, không tính theo giá trị xuất hóa đơn);

Bước 4: Đến đăng ký xe ô tô

Để đăng ký xe, chính chủ cần đến Phòng CSGT tỉnh Hà Nam để đăng ký xe.

Địa chỉ : số 6 Lê Hoàn, Minh Khai, Phủ Lý, Hà Nam

SĐT: 0226 3851 021

Chủ xe mang các giấy tờ đã chuẩn bị ở bước 1 đến nộp hồ sơ cho cơ quan công an tại cửa kiểm tra xe số 1. Sau khi kiểm tra xe và giấy tờ thì sẽ nhận lại hồ sơ.

Chuẩn bị sẵn CMND hoặc giấy giới thiệu để nộp tại cửa số 3. Sau đó bạn ngồi chờ đến lượt quay số tự động. Sau khi bấm số sẽ nhận được giấy hẹn lấy đăng ký xe.

Lấy giấy hẹn lên văn phòng trả hồ sơ để lấy biển số và đóng phí trước bạ 2-3 triệu đồng.

Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm ký, lấy giấy hẹn lấy hồ sơ đăng ký ban đầu.

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của các phương tiện đang lưu hành. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm các bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp ngay biển số và nhận giấy hẹn lấy giấy chứng nhận đăng ký xe.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cập nhật trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi biển số xe 90 ở đâu? cách tra cứu biển số xe, cũng như các thủ tục đăng kí biển số xe tại tp Hà Nam

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Biển Số Xe 90 Ở Đâu, hãy luôn theo dõi xedapkhanhhiep.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button