Biển Số Xe 97 Ở Đâu ? Biển 97 Có Ý Nghĩa Gì ?

Hiện nay, nhiều người không biết biển số xe 97 thuộc tỉnh nào? Và biển số 97 có ý nghĩa là gì? Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi biển số xe 97 ở đâu trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng theo dõi ngay nhé

Biển số xe 97 là của tỉnh nào?

Biển số xe 97 thuộc tỉnh Bắc Kạn, nơi có hồ Ba Bể đã được UNESCO xếp hạng là một trong 20 hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới.

Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, có tổng diện tích tự nhiên là 4.859 km². Phía Bắc tỉnh Bắc Kạn giáp các huyện Bảo Lạc, Nguyên Bình, Thạch An của tỉnh Cao Bằng; Phía Đông tỉnh Bắc Kạn giáp các huyện Tràng Định, Bình Gia của tỉnh Lạng Sơn; Phía Nam tỉnh Bắc Kạn giáp các huyện Võ Nhai, Phú Lương, Định Hóa của tỉnh Thái Nguyên; Phía Tây tỉnh Bắc Kạn giáp các huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang.

Tỉnh Bắc Kạn có 8 đơn vị hành chính, gồm 1 thành phố (thành phố Bắc Kạn) và 7 huyện (Ba Bể, Bạch Thông, Chợ Đồn, Chợ Mới, Na Rì, Ngân Sơn, Pác Nặm). Theo quy định, xe máy lưu thông trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn sẽ được cấp biển số 5 số và sử dụng ký hiệu chữ cái riêng để phân biệt biển số xe theo từng huyện, thành phố.

Biển Số Xe 97 Ở Đâu ? Biển 97 Có Ý Nghĩa Gì ?
Biển Số Xe 97 Ở Đâu ? Biển 97 Có Ý Nghĩa Gì ?

Biển số xe Bắc Kạn có mã số đầu là 97

Tỉnh Bắc Kạn có 7 dân tộc anh em, gồm Tày, Nùng, Kinh, Dao, H’Mông, Hoa và Sán Chay. Với dân số chỉ hơn 300.000 người, Bắc Kạn là tỉnh có dân số ít nhất nước ta.

Đối mặt với nhiều hạn chế với địa hình đồi núi phức tạp, cơ sở hạ tầng kém phát triển nhưng những năm gần đây kinh tế Bắc Kạn đã có những bước phát triển vượt bậc. Trên thực tế, Bắc Kạn có tài nguyên rừng, thổ nhưỡng, khoáng sản phong phú, có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế – xã hội. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có nhiều sông suối, thác ghềnh nên thuận lợi cho việc xây dựng các công trình thủy điện với quy mô nhỏ.

Tỉnh Bắc Kạn có lợi thế khai thác du lịch sinh thái nhờ thế núi non thơ mộng, nhiều danh lam thắng cảnh như hồ Ba Bể, động Puông, bản Pác Ngòi, thác Bạc Bản Vàng, động Hua Mạ …

Bắc Kạn có tiềm năng khoáng sản đa dạng và tiềm năng về rừng, đặc biệt là rừng nguyên sinh với hệ động thực vật rất phong phú. Thế mạnh kinh tế là lâm nghiệp và khoáng sản (chủ yếu là than ở Ngân Sơn).

Bắc Kạn là tỉnh giàu tiềm năng du lịch bởi sự phong phú về tài nguyên, khoáng sản và nền văn hóa đậm đà bản sắc các dân tộc vùng núi Đông Bắc Việt Nam.

Để phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của các cơ quan nhà nước, mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn sẽ mang một mã số khác nhau, cụ thể:

  • Đối với biển số xe thành phố Bắc Kạn sẽ là: 97B1
  •  Đối với biển số xe Huyện Ba Bể sẽ là: 97C1
  •  Đối với biển số xe huyện Bạch Thông sẽ là: 97D1
  •  Đối với biển số xe Huyện Chợ Đồn sẽ là: 97E1
  •  Đối với biển số xe Huyện Chợ Mới sẽ là: 97F1
  •  Đối với biển số xe Huyện Na Rì sẽ là: 97G1
  •  Đối với biển số xe huyện Pác Nặm sẽ là: 97H1
  •  Đối với biển số xe huyện Pác Nặm sẽ là: 97K1

Ký hiệu biển số xe ô tôtỉnh Bắc Kạn: 97A, 97B, 97C, 97D, 97LD, 97R, 97KT

Biển số xe 97 của Bắc Kạn có ý nghĩa gì?

Người Việt giải nghĩa theo quan niệm dân gian dựa trên cách đọc Hán Việt của các con số. Đặc biệt:

  • Số 9: Từ xưa đến nay, số 9 luôn được biết đến là con số mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu. Số 9 đọc là Cửu, có nghĩa là vĩnh cửu, tượng trưng cho sự trường tồn theo thời gian.
  • Số 7: Trái ngược với số 9, số 7 là con số khét tiếng với phiên âm là thất bại, con số này được hiểu là thất bại, thất bại. Ngoài ra, dân gian còn cho rằng tháng 7 âm lịch là tháng ma quái, khiến số 7 trở nên xấu hơn khi liên quan đến chết chóc, mất mát.

Như vậy, kết hợp hai con số lại tạo ra con số 97, mang ý nghĩa mong muốn công danh, sức mạnh như vũ bão. Nó mang ý nghĩa may mắn, thể hiện ý chí vươn lên của con người.

Hy vọng bài viết đã kịp thời cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về biển số xe Bắc Kạn là bao nhiêu? Biển số 97 ở đâu? và ý nghĩa của biển số xe 97 là như thế nào? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Biển Số Xe 97 Ở Đâu, hãy luôn theo dõi xedapkhanhhiep.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button