Hướng Dẫn Cách Đi Xe Đạp An Toàn Khi Lái Xe Cho Biker

Với những dòng chia sẻ của “lão tướng” Trần Minh Yến về Cách đi xe đạp an toàn qua đường khi lái xe cho biker dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều bí quyết và làm chủ cuộc chơi với loại phương tiện hết sức gần gũi này.

Cách đi xe đạp an toàn qua đường khi lái xe cho biker

Chọn xe đạp hợp với người 

Xe đạp có nhiều chủng loại. Người chơi cần chọn loại xe phù hợp với hình dáng, sức khỏe, đường tập. Nữ thì chọn các loại xe thấp, vững. Nam cao lớn chọn “xe cuộc”, sườn cao, tốc độ nhanh. Xe vượt địa hình có loại dành cho đường xấu từ ít tới nhiều.

Để chọn đúng xe, bạn cần tham vấn người có kinh nghiệm, huấn luyện viên hoặc các cửa hàng bán xe uy tín (tránh nơi quảng cáo quá mức).

Việc lựa chọn đúng loại xe sẽ hạn chế tai nạn vì người chơi làm chủ chiếc xe. Người và xe hòa quyện vào nhau thì khả năng chấn thương do ngã sẽ hạn chế.

Hướng Dẫn Cách Đi Xe Đạp An Toàn Khi Lái Xe Cho Biker
Hướng Dẫn Cách Đi Xe Đạp An Toàn Khi Lái Xe Cho Biker

Mỗi người dù lớn hay nhỏ nếu biết học hỏi đều là thầy về cuộc sống của mình cả. Niềm vui thường tỉ lệ thuận với tuổi thọ và chất lượng cuộc sống

Thuê nhiều loại xe

Người chơi yếu về kinh phí thì chỉ cần mua một loại xe. Khi chuyển địa hình hay đi xa cần loại xe đạt chuẩn, bạn chỉ cần thuê tại các câu lạc bộ xe đạp. Nên đến các nhóm chơi xe đàng hoàng thường có giá hợp lý.

Chọn thời điểm tập

Nên chọn thời điểm sáng sớm để tập luyện và kết thúc vào trước 7 giờ bởi đó là khoảng thời gian ít xe cộ, đường sá thông thoáng, an toàn cho người chơi xe đạp.

Trên đường tập cũng phải sẵn sàng phanh thắng, quan sát các con hẻm, điểm giao nhau, để đề phòng có người phóng ra bất ngờ mà chủ động phòng tránh.

Giữ tốc độ

Đạp xe dưới 25km/h khi đi trong đô thị. Ở những khu vực đông dân cư, nhà cửa dày, đường nhỏ cần giảm tốc độ.

“Đồ chơi” báo hiệu

Nên gắn thêm các dụng cụ báo hiệu cho người đi đường dễ nhận ra mình để họ tránh. Cần gắn ngay đèn báo phía sau mũ bảo hiểm.

Kiểm tra kèn báo hiệu, phanh thắng, sên líp và toàn bộ chiếc xe thật kỹ trước mỗi khi lăn bánh ra đường.

Cần tránh

Xác định vài mối nguy cao cần tránh xa: Đó là các “hung thần trên phố” như xe tải, xe ba gác, xe máy chở hàng… thường chạy bạt mạng. Nhất là các xe giao bánh mì, chả lụa, rau cải đa phần chẳng có đèn đóm, biển số.

Bảo hộ

Mang đồ bảo hộ đầy đủ khi đường. Quần áo đúng chuẩn giúp thao tác thuận lợi và an toàn. Dụng cụ bảo vệ các phần cơ thể dễ tiếp xúc như đầu, cùi chỏ, đầu gối. Trang bị áo mưa chuyên dụng nhất là vào mùa mưa. Bỏ theo một số băng dính cá nhân, thuốc sát trùng, thuốc chống đau thông thường nhằm kịp thời xử lý các chấn thương nhẹ chẳng may gặp trên đường.

Gia nhập nhóm

Có khá nhiều nhóm xe đạp thể thao như câu lạc bộ Xe đạp người cao tuổi quận 4, nhóm xe đạp du khảo quận Nhà Bè, nhóm xe đạp du khảo quận 7…

Lợi ích trước mắt là có nhiều bạn thì đời sống tinh thần giàu có hơn

Mỗi người dù lớn hay nhỏ nếu biết học hỏi đều là thầy về cuộc sống của mình cả. Niềm vui thường tỉ lệ thuận với tuổi thọ và chất lượng cuộc sống.

Cái lợi của tham gia nhóm sẽ thấy rõ hơn khi thực hiện các cuộc đua đường trường. Người đi đường dễ nhận thấy cả đoàn và nhường đường cho mình. Khi gặp khó khăn, tai nạn luôn có bạn đồng hành chia sẻ, giúp đỡ.

Và điều quan trọng là có động lực để vượt khó. Mỗi khi lên đường dù lớn tuổi vẫn không bao giờ để các bạn đồng hành bận tâm, mà phải tự phấn đấu. Dù mệt cỡ nào cũng không bỏ cuộc giữa chừng, hoặc rề rà ảnh hưởng đến mọi người.

Chơi một mình bao giờ cũng khó hơn khi có đồng đội để chơi.

Thái độ ứng xử trên đường

Khi đi đường lỡ va chạm, điều đầu tiên nên làm là nở nụ cười thân thiện và xin lỗi.

Cuộc sống bây giờ ai cũng gấp gáp nên dễ nóng tính, cáu gắt, chuyện nhỏ xíu cũng có thể “nện” nhau không thương tiếc. Nhịn chưa chắc đã nhục khi góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho cả hai bên, thậm chí cho mọi người xung quanh chẳng may “dính đạn lạc”.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Cách đi xe đạp an toàn qua đường khi lái xe cho biker , hãy luôn theo dõi Xe Đạp Khánh Hiệp để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Xe Đạp Khánh Hiệp

Xe Đạp Khánh Hiệp Chuyên trang tin tức xe cộ, ô tô, xe máy, xe đạp. Địa chỉ: Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Website: https://xedapkhanhhiep.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button