5 Cách Mở Cốp Xe Air Blade Không Cần Chìa, Mở Cốp AB Siêu Dễ

Bạn đang sở hữu một chiếc Air Blade nhưng chưa hiểu hết về nó?, đặc biệt là cách mở cốp xe ab luôn làm bạn gặp nhiều khó khăn. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách mở cốp xe Air Blade bằng chìa khoá nhanh chóng nhưng cực kỳ hiệu quả. Hãy tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn cách mở cốp xe Air Blade có chìa khóa

Honda cung cấp cho thị trường rất nhiều phiên bản xe Air Blade khác nhau qua các năm. Ngay sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách mở cốp xe Air Blade 2015, 2016, 2017, 2018, 2019 và 2020.

5 Cách Mở Cốp Xe Ab Không Cần Chìa, Mở Cốp Air Blade Siêu Dễ
5 Cách Mở Cốp Xe Ab Không Cần Chìa, Mở Cốp Air Blade Siêu Dễ

Mở cốp xe Air Blade 2015

Dòng xe Air Blade các đời từ 2015 cho đến 2017 đều dùng loại chìa khoá cơ cũ nên cách để mở cốp xe cũng tương tự nhau và không có sự khác biệt. Nút mở cốp xe được tích hợp cùng nút bấm chức năng mở khóa cốp xe. Chính vì thế thao tác mở cốp xe Air Blade đã không còn quá phức tạp với người sử dụng.

Đối với dòng xe này thì cách mở khoá cốp xe rất đơn giản. Nó có nút bấm nằm ngay bên cạnh của ổ khóa và đã được tích hợp cả 2 chức năng đó là mở cốp xe và mở bình xăng.

Cách mở khóa cốp xe Air Blade đời 2015 đến 2017 vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Các bạn chỉ cần tiến hành tra chìa khóa vào ổ => Thực hiện thao tác vặn chìa đến vị trí có chữ SEAT/FUEL trên ổ khóa => Bấm vào công tắc SEAT ở ngay kế bên là cốp xe sẽ mở. Và ngược lại, nếu chúng ta ấn theo chiều hướng lên thì nắp khóa bình xăng của bạn sẽ được mở ra.

Tuy nhiên như đã nói, Đây là phương pháp chỉ có thể áp dụng cho các dòng xe Air Blade vẫn sử dụng chìa khóa cơ. Còn đối với các dòng khóa xe đời mới, sử dụng khóa thông minh, phương pháp mở khóa sẽ khác. Và mỗi dòng xe sẽ có một cách mở cốp khác nhau.

Mở cốp xe Air Blade 2018, 2019, 2020

Đối với dòng xe này, Chìa khóa cơ đã được loại bỏ và thay thế bằng Smartkey, được đánh giá là tiện ích và đảm bảo an toàn hơn cho chủ xe. Để mở cốp bằng loại khóa này, Bạn cần làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bấm giữ nút mở khóa trên điều khiển trong một khoảng thời gian ngắn cho đến khi đèn báo hiệu được chuyển sang màu xanh.
  • Bước 2: Nhấn nút đề nổ trên tay lái, thấy màn hình sáng lên là xe đã nhận được tín hiệu của điều khiển.
  • Bước 3: Tiến hành xoay núm vặn đến vị trí SEAT/FUEL. Sau đó, bấm công tắc có chữ SEAT để mở cốp, bấm FUEL để có thể mở khóa bình xăng.

Hướng dẫn mở cốp xe AB khi mất chìa khóa, mở cốp xe air blade không cần chìa

Các dòng xe Air Blade cũ đều sử dụng chìa khóa cơ nên việc mất hoặc quên chìa khóa không phải là trường hợp hiếm gặp. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để mở cốp mà không cần đến chìa khoá.

Cách mở cốp xe bằng móc nhọn

Bạn cần chuẩn bị một chiếc móc thật mảnh và hình chữ L. Sử dụng đầu dài rồi đưa vào cạnh nút bấm mở cốp khóa xe. Sau đó, hãy nhẹ nhàng đẩy nó vào trong cho đến khi chúng ta nghe thấy tiếng khóa được mở.

Thao tác này tương đối dễ làm và đã được nhiều người áp dụng thành công. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng vì sử dụng cách này quá nhiều sẽ khiến nút bấm của ổ khóa bị hỏng hoặc không còn chính xác..

Cách mở cốp xe

Trong trường hợp bạn đã sửa vài lần mà không được thì nên nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa khóa uy tín. Nếu chúng ta cố tình mở thì có thể khiến cho ổ khóa hỏng hoàn toàn, chi phí sửa chữa sẽ đắt hơn.

Cách mở cốp xe Air Blade bằng tay

Sử dụng tay để mở khóa cốp xe Airblade chắc hẳn sẽ khiến nhiều người nghe có vẻ không tin. Nhưng đối với những mẫu xe thiết kế cốp dạng hộp như Air Blade, chúng ta hoàn toàn có thể mở được khóa cốp khi bị mất chìa khóa..

Để có thể mở cốp bằng cách này thì chúng ta cần nhờ đến sự trợ giúp của một người này. Hãy dùng hết sức để nâng phần yên xe đang bị đóng chặt lên nhằm tạo ra một khe hở. Chính lúc này bạn hãy cố gắng đưa tay vào phía bên trong cốp xe để có thể lấy được chìa khóa hoặc bất cứ vật dụng nào cần thiết ở trong cốp xe Air Blade.

cách mở khóa cốp xe Airblade

Tuy nhiên, đối với cách mở cốp xe AB này thì các bạn sẽ chỉ có thể mở để lấy được những đồ vật có kích thước nhỏ ở trong cốp mà thôi. Và với cách làm này nếu chúng ta không cẩn thận hoàn toàn có thể dẫn đến bị kẹp hoặc khiến ổ khóa cốp bị hư hỏng hoàn toàn..

Video hướng dẫn mở cốp xe Air blade không cần chìa khóa

Chắc hẳn thông qua bài viết này các bạn đã biết cách mở cốp xe Air Blade khi có chìa khoá và ngay cả khi mất chìa khóa rồi đúng không nào? Hy vọng đã giúp ích được cho bạn trong quá trình vận hành xe. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này của xe đạp Khánh Hiệp để chúng tôi có thể giúp bạn nhanh nhất có thể!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 5 Cách mở cốp xe ab không cần chìa, Mở cốp Air blade siêu dễ , hãy luôn theo dõi Xe Đạp Khánh Hiệp để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button