Cavet xe Dream Thái, Cách nhận biết các đời xe Dream Thái Chuẩn

Mẫu xe Dream tại thị trường Việt Nam gồm 3 phiên bản phổ biến: Dream Thái, dream việt nam và dream tàu. Trong đó, xe dream thái có mặt sớm nhất trên thị trường và cũng là dòng xe được yêu thích nhất.

Có mặt trên thị trường hơn 30 năm, nhưng chiếc xe này vẫn không bị đào thải. Ngược lại, Nó cũng được sử dụng rộng rãi, Đặc biệt là dân chơi xe cổ “săn lùng” nhiệt tình. Tham khảo ngay nội dung phía dưới đây để hiểu hơn về các đời xe dream thái và hình ảnh cavet dream thái chuẩn bạn nhé.

Cavet xe Dream Thái, Cách nhận biết các đời xe Dream Thái Chuẩn
Cavet xe Dream Thái, Cách nhận biết các đời xe Dream Thái Chuẩn

Xe dream thái: Cách nhận biết các đời xe dream thái.

Dream Thái – Huyền thoại một thời

Những chiếc xe dream đầu tiên được sản xuất vào năm 1985 tại thị trường Thái Lan. Tuy nhiên, Mãi đến năm 1992, dòng xe huyền thoại này mới được nhập khẩu và bán tại thị trường Việt Nam.

Sự xuất hiện của Dream Thái lúc bấy giờ đem đến “làn gió mới” cho thị trường xe máy Việt Nam. Người dùng Việt bắt đầu chú ý đến Dream Thái bởi thiết kế sang trọng, đẳng cấp và chất lượng hơn hẳn các dòng xe máy khác có mặt tại thời điểm đó.

Dream Thái nhanh chóng trở thành dòng xe “hot” nhất và thống trị suốt những năm sau đó. Mặc dù, Không lâu sau, có sự xuất hiện của dream Việt trong nước, Nhưng nó vẫn giữ được vị trí của mình trong lòng khách hàng.

Cho đến ngày nay, Dream Thái vẫn nhận được yêu thích của đông đảo người dùng Việt. Nhiều người còn sẵn sàng đầu tư số tiền “khủng” để sở hữu những chiếc xe Dream Thái máy móc còn zin.

Dream thái - dòng xe huyền thoại một thời.Dream Thái – Chiếc xe huyền thoại một thời.

Mẫu Cavet xe Dream Thái Chuẩn

Mẫu Cavet xe Dream Thái 01

Mẫu Cavet xe Dream Thái 02

Mẫu Cavet xe Dream Thái 03

Mẫu Cavet xe Dream Thái 04

Các đời xe Dream Thái từ trước đến nay

Sự thành công vang dội của Dream Thái, vì vậy hãng xe đã cải tiến và cho ra mắt các đời xe Dream Thái khác nhau. Mỗi loại có những đặc điểm thiết kế khác nhau, Động cơ và giá bán cụ thể như sau:

Dream Thái thế hệ đầu tiên

Thế hệ Dream Thái đời đầu xuất hiện tại Việt Nam vào những năm 1994 – 1995. Phiên bản này được đánh giá là tốt nhất, Bền nhất và có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn các dòng xe sau.

Xe Dream Thái đời đầu là dòng không đề, Tem xe có 2 phiên bản gồm tem hồng và tem lửa. Tại thời điểm đó, Chiếc xe này có giá bán cực cao lên đến 30 triệu, với một mảnh đất ở nông thôn.

Đời xe dream thái đời đầu.Đời xe Dream Thái đời đầu.

Dream Thái 1996

Kiểu dáng của Dream Thái 96 không quá khác biệt so với phiên bản trước đó. Tuy nhiên, sự thay đổi động cơ của phiên bản này, không được người dùng đánh giá cao bằng Dream Thái đời đầu. Tuy nhiên, Giá của nó không giảm mà còn cao hơn khi lên tới 36 triệu đồng.

Đời xe dream thái năm 1996.Đời xe Dream Thái năm 1996.

Dream Thái năm 1997

1997, Chính phủ Việt Nam cho phép nhập khẩu trực tiếp mẫu xe này, do đó Dream Thái 97 có phần giảm nhiệt đôi chút khi mức giá bán giảm còn 30 triệu đồng. Đây, khiến nó mất đi giá trị và không còn phổ biến như xưa.

Bên cạnh đó, Những mẫu dream việt được sản xuất tại thị trường việt nam chính thức ra mắt khách hàng. Với thiết kế và độ bền không quá chênh lệch, mà giá lại rẻ hơn rất nhiều khiến nhiều khách hàng chuyển sang sử dụng dream việt.

Đời xe dream thái năm 1997.Đời xe Dream Thái năm 1997.

Dream Thái 1998

So với các đời xe trước đây, Mẫu xe dream thái 98 được nhà sản xuất cải tiến về ngoại hình và màu sắc. Với các phiên bản màu sắc khác nhau, Đặc biệt, chiếc xe này còn có phiên bản màu trắng bạc cực kỳ ấn tượng.

Sức hút của những chiếc xe Dream Thái trong thời kỳ này tiếp tục bị giảm xúc, Cụ thể, giá bán giảm tới 26 triệu đồng. Tuy nhiên, chúng vẫn có giá trị lớn cho đến ngày nay.

Đời xe dream thái năm 1998.Đời xe Dream Thái năm 1998.

Cách nhận biết các đời xe Dream Thái

Mặc dù tồn tại trên thị trường hơn 30 năm, nhưng Dream Thái vẫn rất được yêu thích. Đây cũng là lý do khiến rất nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu về dòng xe huyền thoại này.

Cách phổ biến nhất để nhận biết các đời xe Dream Thái, dựa trên số khung và số động cơ. Đặc biệt, chúng phải giống nhau và đi kèm theo đó là các ký tự A B C đến P. Đặc biệt, ở đời Dream Thái 92 còn được thiết kế một bộ tem riêng với chữ khá nhỏ.

Đến đời dream năm 93 nhà sản xuất bổ sung thêm tem lửa, điểm chung của Dream Thái tại thời điểm 92 – 93 chiếc được trang bị bình xăng dạng ca nô và số sườn có ký hiệu 00xxxxx.

Để phân biệt Dream Thái 97 với các đời xe khác, bạn có thể kiểm tra bằng cách để ý CKD ở phiên bản dream 97 sẽ bắt đầu bằng số 80 đầu tiên và đầu quy lát là ET.

Cách nhận biết các đời xe dream thái qua số khung và số máy.Cách nhận biết các đời xe Dream Thái qua số khung và số máy.

Cách nhận biết xe Dream Thái ngon, tốt

Đã ngừng sản xuất trên thị trường trong một thời gian dài, do đó người dùng chỉ mua được xe Dream Thái cũ. Để nhận biết xe Dream Thái tốt là điều không dễ dàng, Tuy nhiên, bạn có thể đánh giá dựa trên một số đặc điểm như sau::

Nhận biết thông qua thiết kế bên ngoài

Dream Thái có thiết kế phần gác chân dạng tròn, Bên ngoài sơn màu tím đậm. Đặc biệt, khi quan sát các chi tiết phía trước xe, Áo và khung xe… bạn cần chú ý màu sắc của các chi tiết trên phải giống nhau.

Một chiếc xe dream tốt sẽ không có chi tiết quá mới và có cả chi tiết quá cũ. Nếu màu sắc giữa chúng không giống nhau, Điều này cho thấy rằng chiếc xe đã được khôi phục hoặc thay thế.

Cách nhận biết xe dream thái ngon, xịn qua các chi tiết bên ngoài.Cách nhận biết xe Dream Thái ngon, tốt qua các chi tiết bên ngoài.

Nhận biết thông qua động cơ

Động cơ là yếu tố quyết định nhiều nhất đến giá trị của xe Dream Thái, Vì dòng xe này nổi tiếng bền bỉ theo thời gian. Đây cũng là lý do, Những chiếc dream “zin” giờ có giá cực cao.

Để tránh bị lừa cũng như định giá xe Dream Thái cũ chính xác nhất, Bạn cần kiểm tra kỹ động cơ xe trước khi đưa ra quyết định mua. Dưới đây là những cách kiểm tra động cơ ô tô mà bạn nên biết:

Kiểm tra các chi tiết của xe

Khối động cơ không được thay thế hoặc không bị biến dạng, Các con ốc của máy đảm bảo còn nguyên vẹn, không trầy xước. Bộ truyền điện ắc quy, đèn và xi nhan… phải hoạt động tốt và ổn định.

Bên cạnh đó, cần kiểm tra giảm xóc trước bằng cách bóp phanh trước và bóp mạnh., Nếu nó phát ra tiếng lách cách thì bộ phận này đã yếu hoặc đã được thay thế. Đồng thời, Lật yên để kiểm tra xem hai con ốc bên trên có bị biến dạng, móp méo không.

Nhận biết bằng cách khởi động thử

Những chiếc Dream Thái tốt, Khi nổ máy sẽ phát ra tiếng kêu mạnh và không bị tắc ga khi sang số.. Đồng thời, khi sang số phải êm dịu và không bị kẹt khi giảm số..

Để kiểm tra động có khỏe hay không, bạn có thể biết bằng cách quan sát lượng khói và âm thanh của xe. Đứng lên, Vặn hết ga nếu lượng khói xám ít, nghĩa là xe vẫn hoạt động tốt..

Cách nhận biết xe dream thái ngon, xịn qua động cơ.Cách nhận biết xe Dream Thái ngon, tốt qua động cơ.

Những lưu ý khi mua xe Dream Thái cũ

Bên cạnh việc kiểm tra, đánh giá chất lượng các chi tiết và động cơ của mộng cổ. Bạn cũng cần lưu ý những điều sau để mua xe nhanh chóng, thuận lợi hơn:

Chọn địa chỉ bán xe dream cũ uy tín

Có thể, xe máy cũ sẽ gặp một số trục trặc khi vận hành, Vì vậy, bạn nên chọn những cửa hàng bán xe cũ uy tín. Vì hầu hết những địa chỉ này sẽ đưa ra chính sách bảo hành xe trong một thời gian nhất định.

Trong thời gian bảo hành, Nếu có vấn đề gì về động cơ xe, bạn sẽ được người bán hỗ trợ., từ đó giảm thiểu những rủi ro khi sử dụng xe. Trong trường hợp, bạn mua xe trực tiếp từ chủ sở hữu, bạn cũng nên đề nghị người bán bảo hành và điều này cần ghi rõ trong giấy tờ mua bán.

Lựa chọn địa chỉ mua xe dream thái cũ uy tín.Lựa chọn địa chỉ mua xe Dream Thái cũ uy tín.

Xác định nguồn gốc xe Dream Thái

Xác định, kiểm tra các đời xe Dream Thái là bước quan trọng nhất. Nên ưu tiên những xe có giấy tờ đầy đủ, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo xe không bị mất cắp. Nếu bạn mua những chiếc xe bị đánh cắp, Bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối với pháp luật.

Đánh giá chất lượng xe Dream Thái

Để mua được xe Dream Thái cũ tốt, Bạn nên đánh giá kỹ chất lượng xe trước khi đưa ra quyết định mua xe. Nếu không có quá nhiều kinh nghiệm về kiểm tra xe cũ, tốt nhất bạn nên đi mua cùng người am hiểu nhiều về xe Dream Thái.

Ưu tiên lựa chọn những chiếc xe Dream Thái có động cơ tốt, Hoạt động ổn định. Về các chi tiết bên ngoài như lốp xe, lốp xe hay yên xe … sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn sẽ xuống cấp., Tuy nhiên, những chi tiết này có thể được thay đổi.

Đặc biệt, Các chi tiết của yên xe sẽ bị bạc màu sau một thời gian sử dụng, rách hoặc xẹp lún… Để đảm bảo chuyến đi luôn êm ái, thoải mái, bạn nên xem xét đầu tư vào một yên xe mới.

Đánh giá chất lượng xe dream thái.Đánh giá chất lượng xe Dream Thái.

Làm thủ tục sở hữu hợp pháp

Nếu quyết định mua xe, Bạn cần làm thủ tục để sở hữu hợp pháp và yêu cầu bên bán làm các giấy tờ mua bán., chuyển khoản. Ngoài ra, Bạn cũng cần chú ý đến việc sang tên để chắc chắn về tính hợp pháp của xe.!

Ở trên, là Mẫu Cavet xe Dream Thái, Cách nhận biết các đời xe Dream Thái Chuẩn. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhận biết cũng như chọn mua xe Dream Thái cũ.

Xe Đạp Khánh Hiệp

Xe Đạp Khánh Hiệp Chuyên trang tin tức xe cộ, ô tô, xe máy, xe đạp. Địa chỉ: Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Website: https://xedapkhanhhiep.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button