Biển Số Xe 99 Ở Đâu ? Cách Tra Cứu Biển Số Xe Tại Bắc Ninh

Biển số xe 99 ở đâu? Biển số xe 99 thuộc tỉnh nào? Cách tra cứu biển số xe tại tp Bắc Ninh? Thông tin mới nhất về biển số xe theo từng khu vực Bắc Ninh năm 2022?. Tất cả những thông tin trên sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây, mời các bạn đọc cùng theo dõi để giải đáp những câu hỏi trên nhé.

Biển số xe 99 là ở đâu ? Thuộc tỉnh nào?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, phương tiện lưu thông với số lượng ngày càng lớn khiến hoạt động giao thông ngày càng phức tạp; Vì vậy, để quản lý hiệu quả các phương tiện tham gia giao thông, các cơ quan nhà nước đã tiến hành đánh số đầu xe hay còn gọi là biển số để làm cơ sở phân biệt các phương tiện tham gia giao thông trên từng địa bàn. lãnh thổ quốc gia và quốc tế. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về biển số xe tỉnh Bắc Ninh và các vấn đề liên quan đến việc đăng ký xe tại khu vực này.

Đây là tỉnh có từ xa xưa, có nguồn gốc là vùng đất hiền tài, quê hương của Kinh Dương Vương và Lý Bát Đế. Nhắc đến địa danh này, người ta thường nghĩ đến dân ca Quan họ, tranh dân gian Đông Hồ.

Tương tự như biển số các tỉnh, thành phố trong cả nước, biển số Bắc Ninh được quy định tại Phụ lục 02 về Ký hiệu biển số ô tô, xe máy trong nước ban hành kèm theo Thông tư 15/2014 / TT-BCA và Thông tư 36/2010 / TT -BCA. Theo đó, biển số xe tỉnh Bắc Ninh theo quy định có đầu mã ký hiệu là 99.

Bắc Ninh là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ, Việt Nam. Với tổng diện tích tự nhiên 823,1 km², Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất nước ta. Phía Tây và Tây Nam của tỉnh Bắc Ninh giáp thủ đô Hà Nội; phía Bắc tỉnh Bắc Ninh giáp tỉnh Bắc Giang; Phía Đông và Đông Nam tỉnh Bắc Ninh giáp tỉnh Hải Dương; Phía Nam tỉnh Bắc Ninh giáp tỉnh Hưng Yên. Thành phố Bắc Ninh cách trung tâm thủ đô Hà Nội 30 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 45 km, và cách Hải Phòng 110 km nên có nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế thương mại.

Biển Số Xe 99 Ở Đâu ? Cách Tra Cứu Biển Số Xe Tại Bắc Ninh
Biển Số Xe 99 Ở Đâu ? Cách Tra Cứu Biển Số Xe Tại Bắc Ninh

Biển số xe Bắc Ninh có đầu mã là 99

Bắc Ninh là mảnh đất ngàn năm văn hiến hay còn được mệnh danh là Kinh Bắc. Tỉnh Bắc Ninh giàu truyền thống văn hóa, với nhiều lễ hội dân gian như: Lễ hội chùa Dâu, hội Lim, lễ hội Đền Đô, lễ hội đền Bà Chúa Kho … Nhắc đến Bắc Ninh là nhắc đến dân ca Quan họ và nhiều có thêm nhiều làng nghề như dệt lụa, gốm sứ, tranh dân gian, điêu khắc gỗ. Ngoài ra, Bắc Ninh nằm trong vùng văn minh châu thổ sông Hồng nên có nhiều tiềm năng phát triển các khu du lịch sinh thái, làng quê Kinh Bắc.

Biển số 99 do Phòng CSGT tỉnh Bắc Ninh quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, mỗi huyện của Bắc Ninh lại có những ký hiệu biển số xe máy khác nhau để phân biệt. Chi tiết:

Thành phố Bắc Ninh có ký hiệu biển số xe là : 99-G1

Thị xã Từ Sơn có ký hiệu biển số xe là: 99-B1

Huyện Tiên Du có ký hiệu biển số xe là: 99-C1

Huyện Yên Phong có ký hiệu biển số xe là: 99-D1

Huyện Quế Võ có ký hiệu biển số xe là: 99-E1

Huyện Thuận Thành có ký hiệu biển số xe là: 99-F1

Huyên Gia Bình có ký hiệu biển số xe là: 99-H1

Huyện Lương Tài có ký hiệu biển số xe là: 99-K1

Các ký hiệu biển số xe ô tô tỉnh Bắc Ninh gồm: 99A, 99B, 99C, 99D, 99LD.

Thủ tục đăng ký xe tại Bắc Ninh

Thủ tục đăng ký xe máy tại Bắc Ninh: 

Để đăng ký xe máy tại tỉnh Bắc Ninh, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu và hồ sơ

Sau khi bạn đã mua xe tại các cơ sở, cửa hàng phân phối sản phẩm xe máy. Để có thể đăng ký xe máy tại cơ quan nhà nước, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký xe.

Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe, gồm: chứng minh nhân dân / thẻ căn cước (bản chính và bản photocopy); sổ hộ khẩu (bản chính và bản photo).

 • Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục Thuế nơi mình thường trú để làm thủ tục nộp thuế trước bạ. Tại Chi cục thuế, bạn cần điền đầy đủ thông tin trên Tờ khai thuế và nộp hồ sơ theo quy định, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước.

Thuế suất trước bạ theo Nghị định 45/2011 / NĐ-CP về lệ phí trước bạ

Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 5%;

Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ hai trở đi áp dụng mức 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai nộp lệ phí trước bạ xe máy dưới 5% thì chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố trực thuộc tỉnh; Thị xã nơi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đặt trụ sở chính và nộp lệ phí trước bạ lần đầu thì nộp lệ phí trước bạ là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại văn phòng

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn cần mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông Quận, Huyện nơi bạn thường trú, và chuẩn bị các giấy tờ theo quy định tại Thông tư 58/2020 / TT-BCA bao gồm:Phiếu kiểm tra chất lượng xe của đại lý bán xe;

 • Hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Hộ chiếu (bao gồm cả bản chính và bản photocopy);
 • Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân (gồm bản chính và bản photocopy);
 • Biên lai nộp thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại trụ sở công an, cán bộ tiếp nhận và kiểm tra giấy tờ của chủ xe, hướng dẫn bạn viết tờ khai đăng ký xe theo đúng quy định tại Thông tư 58/2020 / TT-BCA. Ngoài ra, nhân viên sẽ kiểm tra hiện trạng của xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn,… và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Trao giấy hẹn và trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan đăng ký cấp giấy hẹn trả lại giấy đăng ký xe máy cho bạn. Bên cạnh đó, sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới theo quy định.

Thủ tục đăng ký xe ô tô tại Bắc Ninh:

Để đăng ký xe ô tô tại tỉnh Bắc Ninh bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

 • Giấy đăng ký xe
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp (bản chính)
 • Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (bản chính)
 • Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe (Bản photo)
 • Giấy tờ tùy thân của chủ xe: Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân, sổ hộ khẩu (Bản photo và – kèm theo bản chính để đối chiếu)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với công ty liên doanh nước ngoài (Bản sao chụp)
 • Giấy chứng nhận lệ phí trước bạ (bản photocopy)

Bước 2: Kê khai và nộp hồ sơ cấp biển số xe tại trụ sở Phòng CSGT Công an tỉnh hoặc tại các điểm đăng ký xe trực thuộc Phòng.

Bước 3: Làm thủ tục nộp phí trước bạ

Sau khi kê khai và nộp hồ sơ xin cấp biển số, chủ phương tiện cần đến Chi cục Thuế nơi mình thường trú để tiến hành nộp thuế trước bạ.

Thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu là 10% (Thông thường cơ quan thuế sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết tại cơ quan thuế, không tính theo giá trị xuất hóa đơn);

Bước 4: Đến đăng ký xe ô tô

Để đăng ký xe, chính chủ cần đến Phòng CSGT tỉnh Bắc Ninh để đăng ký xe.

Địa chỉ : số 134 Đ. Võ Cường 123, Võ Cường, Bắc Ninh

Chủ xe mang các giấy tờ đã chuẩn bị ở bước 1 đến nộp hồ sơ cho cơ quan công an tại cửa kiểm tra xe số 1. Sau khi kiểm tra xe và giấy tờ thì sẽ nhận lại hồ sơ.

Chuẩn bị sẵn CMND hoặc giấy giới thiệu để nộp tại cửa số 3. Sau đó bạn ngồi chờ đến lượt quay số tự động. Sau khi bấm số sẽ nhận được giấy hẹn lấy đăng ký xe.

Lấy giấy hẹn lên văn phòng trả hồ sơ để lấy biển số và đóng phí trước bạ 2-3 triệu đồng.

Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm ký, lấy giấy hẹn lấy hồ sơ đăng ký ban đầu.

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của các phương tiện đang lưu hành. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm các bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp ngay biển số và nhận giấy hẹn lấy giấy chứng nhận đăng ký xe.

Cách tra cứu biển số xe tại Bắc Ninh trực tuyến:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chọn mục thông tin xe theo đường dẫn sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, trong đó:

Biển số đã đăng ký: Nhập đúng thông tin của biển số đã đăng ký bao gồm cả số và chữ. Nếu:

 • Biển số 4 số: Nhập đầy đủ thông tin trên biển số đăng ký, có thể nhập bằng chữ thường hoặc hoa, nhập bằng dấu gạch ngang hoặc không. Ví dụ: 99A9966, 99a9966, 99A-9966.
 • Biển số 5 chữ số: Tương tự như 4 số nhưng thêm chữ T vào cuối nếu là biển trắng, dấu X ở cuối nếu là biển xanh. Ví dụ: 99A99966T, 99A99966X.

Mã xác nhận: Hãy nhập chính xác dãy ký tự đã cho. Tránh sự nhầm lẫn giữa các ký tự viết hoa và viết thường hoặc giữa chữ o và số 0.

Số lượng tem và chứng chỉ hiện tại: Để kiểm tra thông tin biển số xe trực tuyến trên trang web của Cục Đăng kiểm, cần có tem và số chứng chỉ hiện tại để có thể kiểm tra. Khi điền thông tin này, hãy nhập dấu “-” để phân tách các chữ cái và số: ví dụ: KC-2860472.

Bước 3: Bạn bấm Tra cứu , kết quả tra cứu biển số xe ô tô hiển thị các thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục đăng kiểm Việt Nam.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc cho câu hỏi biển số xe 99 là ở đâu cũng như thủ tục đăng ký xe tại Bắc Ninh và cách tra cứu. Hy vọng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn biết thêm nhiều hơn về biển số xe của tp Bắc ninh nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Biển Số Xe 99 Ở Đâu , hãy luôn theo dõi xedapkhanhhiep.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button