Kinh Nghiệm Để Tránh Bị Lừa Đảo Khi Cầm Xe Ô Tô

Đã có nhiều trường hợp bị lừa khi cầm xe ô tô dẫn đến chuyện “tiền mất, tật mang”. Bài viết này sẽ tổng hợp những tình huống lừa đảo để bạn phòng tránh.

Báo đài, mạng xã hội ngày nay luôn cảnh báo về việc mất tiền, mất tài sản do bị lừa đảo khi cầm xe ô tô. Các chiêu trò lừa đảo ngày một tinh vi và xuất hiện tràn lan trên khắp đường phố. Đó là những hình thức nào? Và làm sao để tránh bị lừa khi cầm xe ô tô?

Các chiêu trò lừa đảo phổ biến khi cầm xe ô tô

Quảng cáo không đúng sự thật

Các cơ sở cầm đồ xe ô tô lừa đảo thường sử dụng hình thức quảng cáo không đúng sự thật bằng cách tuyên truyền rằng họ có mức lãi suất thấp, thời gian cầm đồ linh hoạt cùng với các chính sách khuyến mãi hấp dẫn. Nhưng khi khách hàng đến để cầm đồ, họ sẽ phát hiện ra rằng mức lãi suất và thời gian cầm đồ được tính toán cao hơn so với những gì được quảng cáo. Hơn nữa, các khoản phí liên quan cũng thường được giấu kín và không được công khai minh bạch, rõ ràng.

Cụ thể nhất là rất nhiều cơ sở quảng cáo rằng họ có mức lãi suất thấp nhất thị trường, chỉ từ 0,5% mỗi tháng. Tuy nhiên, khi khách hàng đến để cầm chiếc xe ô tô của mình, họ được yêu cầu trả lãi suất là 5% mỗi tháng. Khi được hỏi về sự thay đổi, nhân viên của cơ sở cầm xe ô tô cho biết rằng mức lãi suất thấp chỉ áp dụng cho các trường hợp cầm đồ trong vòng 1 tháng và người vay phải trả một khoản phí lớn để được hưởng mức lãi suất thấp này.

Không có mô tả.

Tự đưa ra giá trị xe mà không thực hiện quy trình thẩm định

Đây là một trong những chiêu lừa đảo phổ biến trong hoạt động dịch vụ cầm xe ô tô. Hình thức này bắt nguồn từ việc cơ sở kinh doanh cầm đồ không minh bạch trong việc đánh giá giá trị xe của bạn, nhằm mục đích cắt giảm chi phí vay và tăng mức lãi suất lên cao hơn so với bình thường.

Ví dụ, bạn có chiếc xe ô tô cũ và vẫn đang hoạt động tốt. Bạn đưa chiếc xe này đến nơi cầm xe ô tô và mong muốn vay tiền. Các cơ sở kinh doanh thiếu chuyên nghiệp sẽ tự ý đưa giá mà không được bất kỳ nhân viên có kinh nghiệm nào thực hiện quy trình định giá. Họ có thể đưa ra các lý do không hợp lý như xe của bạn đã qua sử dụng quá nhiều, hoặc các bộ phận trên xe cần phải được thay thế. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn nhận được khoản vay tiền ít hơn so với giá trị thị trường cùng với một mức lãi suất cao ngất ngưởng.

Không có mô tả.

Đưa ra thông tin sai lệch về hợp đồng cầm xe ô tô

Đây là một trong những chiêu lừa đảo thường thấy nhất của những tiệm cầm xe ô tô thiếu uy tín. Chủ tiệm cầm đồ sẽ lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người vay để thực hiện các chiêu thức đưa khách hàng vào bẫy. Họ sẽ giữ lại những thông tin quan trọng như lãi suất, thời gian chuộc lại xe, các khoản phí phát sinh,… hoặc sẽ đề cập một cách mơ hồ, không rõ ràng trên hợp đồng.

Điều này dẫn đến việc lãi suất chênh lệch quá cao và khách hàng không còn đủ khả năng chi trả cho các khoản tiền gốc lẫn lãi. Khi đó, các cơ sở cầm xe ô tô sẽ tiến hành phát mãi chiếc xe của khách hàng để thu hồi khoản vay và lãi suất. Trong trường hợp này, khách hàng không chỉ mất đi chiếc xe ô tô, mà còn phải chịu thêm chi phí phát sinh từ việc phát mãi, và tình trạng nợ vay sẽ được chuyển cho cơ quan thu hồi nợ.

Không có mô tả.

Kinh nghiệm khi đi cầm xe ô tô để tránh bị lừa

Khi cầm xe ô tô, không ít người đã bị mắc kẹt trong các vụ lừa đảo và mất xem mất tiền oan. Để tránh tình trạng này, hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm sau.

Tìm hiểu kỹ về cơ sở cầm xe ô tô

Bạn nên tìm hiểu về uy tín, lịch sử hoạt động, phản hồi của khách hàng  và giấy phép hoạt động của cơ sở cầm ô tô. Điều này giúp bạn đánh giá được độ tin cậy của đơn vị cầm cố và giảm thiểu rủi ro bị lừa đảo. Nên lựa chọn các đơn vị được giới thiệu bởi bạn bè, người thân hoặc các cơ quan có liên quan.

Ngoài ra để tránh các tình trạng quảng cáo không đúng sự thật từ các cơ sở cầm xe ô tô không uy tín, bạn hãy luôn sáng suốt để so sánh giữa thực tế và tiếp thị. Nếu không trùng khớp với nhau, bạn có quyền thẳng thắn từ chối, không được thỏa thiệp với những lời mật ngọt từ các nhân viên tại cơ sở cầm đồ đó.

Kiểm tra tình trạng xe cẩn thận

Trước khi cầm xe ô tô, bạn nên kiểm tra kỹ tình trạng xe, xác định giá trị thực của xe và yêu cầu tiệm cầm đồ thực hiện đúng quy trình định giá xe đúng với mức thị trường. Nếu có thể, nên đưa xe đến trung tâm kiểm định chuyên nghiệp để đánh giá chính xác tình trạng và giá trị của xe trước khi thực hiện việc cầm cố.

Hãy đọc kỹ hợp đồng cầm xe ô tô

Hợp đồng chính là điều kiện quan trọng nhất để pháp luật bảo vệ quyền lợi của cả bên cầm lẫn bên nhận cầm xe ô tô lãi suất thấp nếu có bất kỳ tranh chấp nào. Quan trọng nhất, bạn phải luôn luôn đọc thật kỹ hợp đồng trước khi ký kết. Nên chú ý đến các điều khoản về lãi suất, thời gian cầm cố, phí dịch vụ và các điều khoản quan trọng khác. Nếu có bất kỳ vướng mắc hoặc không hiểu rõ về điều khoản nào, bạn hãy đặt câu hỏi và yêu cầu được giải đáp rõ ràng nhất có thể. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn hãy nên xem xét việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia pháp lý trước khi ký kết bất kỳ hợp đồng cầm đồ nào.

Cầm đồ Tân Phú – Đối tác cầm xe ô tô tin cậy giúp bạn vượt qua khó khăn tài chính

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các cơ sở cầm xe ô tô uy tín hiện nay, khách hàng ngày càng khó lựa chọn được một đơn vị uy tín để có thể tin tưởng trao gửi niềm tin tài chính quan trọng. Hiểu được những trăn trở đó của khách hàng, Cầm đồ Tân Phú đã không ngừng phát triển để có thể trở thành đối tác tin cậy trong việc giúp khách vượt qua khó khăn tài chính.

Không có mô tả.

Cầm đồ Tân Phú cam kết đem đến sự minh bạch và rõ ràng về tất cả dịch vụ cơ sở cung cấp, đặc biệt là cầm xe ô tô. Cơ sở luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và cam kết không sử dụng bất kỳ chiêu lừa đảo nào để lôi kéo khách hàng. Công ty sẽ luôn đưa ra các thông tin liên quan đến việc cầm xe ô tô trả góp một cách minh bạch và đầy đủ, giúp khách hàng có thể nắm rõ về mọi thủ tục, chi phí liên quan.

Cầm đồ Tân Phú có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và thân thiện, luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn giải pháp tài chính phù hợp nhất cho khách hàng. Công ty luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, vì vậy khi đến với Cầm đồ Tân Phú, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất cạnh tranh và các chính sách ưu đãi đặc biệt.

Quy trình cầm đồ tại Cầm đồ Tân Phú rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần đảm bảo các loại giấy tờ cần thiết là bạn đã có thể vay được một khoản vay trong thời gian ngắn nhất. Công ty cam kết bảo đảm an toàn và bảo mật tài sản của khách hàng trong suốt quá trình cầm đồ.

Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính và cần một đối tác trung thực để giúp bạn vượt qua, hãy liên hệ với Cầm đồ Tân Phú qua Hotline chăm sóc khách hàng 0938 70 33 55 hoặc truy cập thêm vào Website Cầm Đồ Tân Phú để biết thông tin chi tiết. Cơ sở cam kết sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối.

Xe Đạp Khánh Hiệp

Xe Đạp Khánh Hiệp Chuyên trang tin tức xe cộ, ô tô, xe máy, xe đạp. Địa chỉ: Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Website: https://xedapkhanhhiep.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button