Bằng B2 Chở Được Bao Nhiêu Người? Điều Khiên Thi B2 Là Gì?

Bạn đang thắc mắc không biết Bằng B2 Chở Được Bao Nhiêu Người? Điều Khiên Thi B2 Là Gì? Vậy qua bài viết dưới đây, bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé

Bằng lái xe B2 là gì?

Nói một cách đơn giản, bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe thông dụng nhất. Giấy phép lái xe có giá trị đối với người điều khiển phương tiện dưới 9 chỗ ngồi, kể cả người lái và phương tiện có tải trọng dưới 3500kg. Hiện nay, phương tiện lưu thông chủ yếu trên tuyến đường là ô tô 4, 5, 7 chỗ và ô tô du lịch. Do đó, số lượng tài xế được cấp bằng này cũng rất lớn.

Bằng lái xe B2 là loại bằng thông dụng nhất hiện nay

Hồ sơ, thủ tục cần có thi bằng lái xe B2 mới nhất

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 gồm những gì là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay. Đặc biệt với tâm lý người Việt Nam chúng ta rất “sợ” các vấn đề liên quan đến giấy tờ pháp lý phức tạp, rắc rối.

Thi bằng lái xe B2 với thủ tục đăng ký đơn giản

Thi bằng lái xe B2 với thủ tục đăng ký đơn giản

Một số giấy tờ bắt buộc có bao gồm:

 • Mẫu đơn đăng ký thi bằng lái xe B2
 • Túi hồ sơ đăng ký
 • Sơ yếu lý lịch không cần công chứng
 • Giấy khám sức khỏe đối với người lái xe (giấy này phải theo mẫu quy định của Tổng cục Đường bộ tương đương cấp huyện trở lên)
 • 01 bản photo CMND (không cần công chứng)
 • 10 ảnh 3×4 (không bao gồm ảnh dán trong giấy khám sức khỏe và đơn đăng ký học lái xe)

Các giấy tờ này phải hợp lệ cũng như hợp pháp. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu thi bằng lái xe B2 thì nên lưu ý vấn đề này. Rất nhiều bạn chủ quan, đến lúc nộp hồ sơ lại bị lỡ lịch thi, thật đáng tiếc phải không nào?

Điều kiện đăng ký thi bằng lái xe B2

Nếu bạn cho rằng mình là công dân mang quốc tịch Việt Nam thì mới được đăng ký thi bằng lái xe ô tô hạng B2 là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, không phải ai cũng đủ điều kiện để thi và sở hữu tấm bằng này.

Điều kiện áp dụng đối với người dự thi do Nhà nước quy định. Bao gồm:

 • Điều kiện về tầm nhìn:  Tầm nhìn được coi là một trong những phần quan trọng vì khi tham gia giao thông bạn phải nhìn rõ để quan sát đường tốt nhất. Vì vậy, theo quy định, sau khi điều chỉnh thị lực của học viên bằng kính phải đạt tổng điểm 2 mắt là 16/10 thì mới được đăng ký dự thi sát hạch giấy phép lái xe hạng B2.

 • Điều kiện thể chất : Muốn điều khiển xe tải từ 1 đến 3,5 tấn và xe đầu kéo thì bạn phải có thể lực tốt. Người có chiều cao tối thiểu 1,50m, cân nặng ≥ 46kg và có sức khỏe tốt mới đủ tiêu chuẩn thể dục thể thao.
 • Điều kiện về tay, chân : Tay chân của thí sinh phải cử động được bình thường theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. Nếu bạn đã có GPLX cũ mà phải phẫu thuật cắt bỏ một bộ phận, lắp chân tay giả thì phải thi thực hành lại lái xe ô tô hạng B2. Đặc biệt, cả hai bàn đều phải có đủ ngón cái, tay trái có ít nhất 3 ngón, tay phải có 4 ngón trở lên.
 • Điều kiện về tai : Tai của thí sinh đăng ký thi bằng B2 cần đạt 3 tiêu chuẩn sau: Nghe được âm thanh đàm thoại thông thường ở khoảng cách tối thiểu 5m, tiếng thì thầm phải từ 50cm. Điều kiện dứt khoát đối với tai của người khám là phải biết âm thanh phát ra từ hướng nào.
 • Các bệnh về tim mạch : Nếu bạn không may mắc các bệnh về tim mạch như hở van tim, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim hay hẹp động mạch chủ,…. thì bạn không được phép thi bất kỳ loại giấy phép lái xe nào kể cả bằng B2. Đây là yếu tố cơ bản để đảm bảo an toàn tính mạng cho bạn và những người tham gia giao thông khác.
  • Các bệnh về thần kinh: Các bệnh về thần kinh như trầm cảm, tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực hay động kinh,… cũng không được đăng ký thi bằng lái xe. Bởi khi tham gia giao thông, những trường hợp này rất khó hạn chế sai lầm do kém linh hoạt trong ứng xử.

Như vậy, bạn đã biết hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì rồi phải không? Ngoài những thủ tục giấy tờ cơ bản thì sức khỏe cũng rất quan trọng nên tuyệt đối không được xem nhẹ nhé!

Bằng b2 chở được bao nhiêu người, lái xe mấy chỗ

Bằng lái xe hạng B2 là loại bằng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay và được đa số học viên lựa chọn khi đăng ký học lái xe. Vì tính phổ biến và nhu cầu sử dụng cao của các gia đình.

Theo quy định tại Thông tư 07/2009/TT-BGTVT, Điều 21 như sau:

Bằng lái xe B2 chở được bao nhiêu người?

 • Xe ô tô chở người đến 09 chỗ: xe du lịch đến 9 chỗ ngồi kể cả ghế người lái xe. Các loại xe này bao gồm xe số sàn, xe số tự động, các dòng 2 chỗ, 4 chỗ, 7 chỗ hoặc 9 chỗ.
 • Ô tô tải có trọng tải dưới 3,5 tấn: nghĩa là tính khối lượng hàng hoá tối đa mà xe được thiết kế có thể chở được theo thông số kĩ thuật của thùng, thành xe, độ cứng của sàn cũng như khả năng chịu tải của động cơ. Không liên quan tới trọng lượng của xe. Ví dụ trọng lượng khung xe là 1.25 tấn nhưng được thiết kế chở khối lượng hàng hóa 3.45 tấn thì vẫn có thể sử dụng bằng B2 để lưu thông xe.
 • Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn: Là các loại xe lắp thêm đầu kéo sơ mi – rơ mooc nhưng chỉ được chở dưới 3.5 tấn. Đây là bằng lái cho những người lái máy kéo chở hàng hóa, nông lâm sản trên 1 tấn nhưng không đóng thành thùng container. Nếu chở dưới 1 tấn thì chỉ cần dùng bằng lái xe A4.
 • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe ô tô hạng B1
 • Lái được cho xe số sàn và số tự động (được tham gia vận tải kinh doanh và không kinh doanh)

Bằng lái  xe  B2  khác gì với B1?

Bằng lái xe B2 và bằng B1 khác nhau ở những điểm sau:

 • Thời gian đào tạo: Với bằng B2 bạn sẽ phải học 588 giờ cho cả thi lý thuyết B2 và thực hành. Với bằng B1 là 556 giờ và B1 số tự động là 476 giờ.
 • Loại xe được điều khiển: Với bằng B2, bạn có thể điều khiển xe số sàn, xe số tự động và được hành nghề lái xe. Với bằng B1, bạn sẽ chỉ được điều khiển xe ô tô số sàn và số tự động, không được hành nghề lái xe. Với bằng B1 số tự động, bạn chỉ được lái xe số tự động. Không được hành nghề lái xe, kể cả xe taxi và xe taxi tải.
 • Về thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe: Giấy phép lái xe hạng B2 sẽ có thời hạn sử dụng là 10 năm kể từ ngày cấp. Giấy phép lái xe B1 và ​​B1 số tự động có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam.
 • Loại xe được điều khiển: Bằng 2 được phép lái xe gia đình và hành nghề lái xe. Bằng B1 sẽ không được phép hành nghề lái xe mà chỉ lái xe cá nhân, gia đình và công ty.

Bạn có thể tham khảo thêm : Mẹo học lý thuyết lái xe b2 chống trượt chuẩn nhất

Xe Đạp Khánh Hiệp

Xe Đạp Khánh Hiệp Chuyên trang tin tức xe cộ, ô tô, xe máy, xe đạp. Địa chỉ: Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Website: https://xedapkhanhhiep.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button