101+ Hình Ảnh Các Phương Tiện Giao Thông Đường Bộ, Đẹp

Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ được nhiều người quan tâm. Biết luật và các loại hình giao thông đường bộ sẽ đảm bảo an toàn và thoải mái trong suốt hành trình của bạn. Để hiểu rõ về các loại hình giao thông đường bộ hiện nay ở Việt Nam cũng như luật lệ lưu thông của các loại phương tiện này. Bạn đọc có thể tham khảo nội dung các hình ảnh xe đường bộ dưới đây.

Phương tiện giao thông đường bộ gồm những loại xe nào ?

Dùng để chỉ tất cả các loại phương tiện giao thông như ô tô, mô tô, máy kéo, xe mô tô hai và ba bánh. Rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi máy kéo hoặc ô tô. xe máy điện và một số phương tiện tương tự khác trực tiếp tham gia di chuyển công cộng trên đường.

101+ Hình Ảnh Các Phương Tiện Giao Thông Đường Bộ, Đẹp
101+ Hình Ảnh Các Phương Tiện Giao Thông Đường Bộ, Đẹp

Các loại hình giao thông đường bộ ở Việt Nam hiện nay

Theo quy định tại Điều 3.17 Luật Giao thông đường bộ 2008, các phương tiện tham gia giao thông đường bộ được chia thành 2 nhóm:

Phương tiện giao thông đường bộ (xe có động cơ)

– Xe chạy trên đường gồ ghề (xe cơ bản)

Do đó, mỗi nhóm phương tiện tham gia giao thông đường bộ kết hợp các phương tiện cụ thể khác nhau, bao gồm:

Phương tiện được quy định bao gồm các phương tiện như:

  • Mô tô
  • Mô tô 2 bánh, mô tô 3 bánh
  • Máy kéo, ô tô
  • Rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự
  • Xe cơ sở được chỉ định bao gồm các loại xe sau:
  • Xe đạp
  • Xích lô
  • Xe do súc vật kéo
  • Xe lăn
  • Xe đạp điện và các loại xe tương tự

Một số định nghĩa giúp phân biệt các loại xe trên đường.

Đường ưu tiên là đường mà trên đó phương tiện tham gia giao thông đường bộ được các phương tiện giao thông đến từ hướng khác nhường đường khi qua nơi đường giao nhau, được cắm biển báo hiệu đường ưu tiên.

Đường chính là đường đảm bảo giao thông chủ yếu trong khu vực.

Đường gom là đường để gom hệ thống giao thông trong các khu đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế, khu dân cư, thương mại – dịch vụ. và những con đường khác Đi vào đường chính hoặc đi xuống đường nhánh trước khi kết nối với đường chính.

Phương tiện muốn tham gia giao thông phải đáp ứng những điều kiện gì?

Phương tiện tham gia giao thông trên đường bộ phải có các điều kiện sau đây:

Có hệ thống phanh và lái hiệu quả. Bánh xe và lốp xe phải có kích thước phù hợp và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật do nhà sản xuất quy định đối với từng loại xe. Có gương chiếu hậu full-ốp và các phụ kiện khác. để người lái xe có tầm nhìn tối đa Các điều kiện sau được đáp ứng: đèn tín hiệu, đèn đường, đèn phanh, đèn chiếu sáng.

biển số,…. đầy đủ hệ thống an toàn như giảm khói, giảm ồn, bảo hiểm âm thanh… theo quy định Âm lượng còi được điều chỉnh đúng quy chuẩn kỹ thuật , nhìn chung các bộ phận đều phải đảm bảo độ bền, hoạt động ổn định, an toàn cho người lái và vượt qua kỳ kiểm tra tổng thể phương tiện giao thông đường bộ của quân cảnh.

Ngày nay, công tác giáo dục ý thức ATGT luôn thu hút được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, mọi lứa tuổi. Một số cuộc thi hát, làm thơ, vẽ tranh về các phương tiện giao thông đường bộ được tổ chức. Nâng cao ý thức ATGT ngay từ nhỏ

Tổng hợp Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ

 

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. “Tổng hợp những Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ ” theo xedapkhanhhiep để cập nhật nhiều điều thú vị mỗi ngày Chúc các bạn luôn vui khỏe và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button